เมื่อไรถึงควรไปตรวจภายใน

เมื่อมีอายุ 30 ปีขึ้นไป ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงโสด ประจำเดือนมาปกติ และไม่มีอาการอะไร ก็ควรมาตรวจภายในและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกค่ะ แต่ถ้าคุณผู้หญิงท่านใดแต่งงานหรือเริ่มมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว 3 ปี ก็ควรที่จะเข้ามาเริ่มตรวจได้แล้ว โดยที่ไม่จำเป็นที่อายุย่างเข้าเลข 3 ค่ะ

เมื่อมีอาการปวดท้องประจำเดือนรุนแรง หรือมีอาการปวดท้องน้อย ไม่ว่าคุณผู้หญิงจะมีอายุเท่าไร เมื่อมีอาการเหล่านี้ ก็เป็นสัญญาณอันตราย ที่บอกถึงความผิดปกติของร่างกาย

เมื่อประจำเดือนมาผิดปกติ ทั้งมามาก มานาน มากระปริดกระปรอย หรือ นานๆจะมาทีก็มีโอกาสที่เจอเป็นมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก โรคในเยื่อบุโพรงมดลูก เนื้องอกที่มดลูก หรือคนที่ตกขาวผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของตกขาว สีหรือกลิ่นที่ผิดปกติ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ ควรเข้ามาพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

การตรวจภายในไม่ใช่เรื่องน่าอายค่ะ รู้ก่อน รักษาหายได้ ไม่ต้องอายหมอ หากคุณผู้หญิงมีอาการเหล่านี้ที่กล่าวมาในข้างต้น อย่าปล่อยไว้ จนลุกลามกลายเป็นโรคร้าย สามารถเข้ามาตรวจภายในได้ที่ “โรงพยาบาลนวมินทร์ 9” เรามีทีมแพทย์ผู้เชียวชาญและมีประสบการณ์ทางด้านสูตินารีแพทย์ ที่จะคอยดูแลและให้คำปรึกษาค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจาก....โรงพยาบาลนวมินทร์9

© 2017 by โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (NAVAMIN 9 HOSPITAL) 

เลขที่ 96 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

  • 230px-LINE_logo
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Google Places Social Icon